Hàng điện tử, điện lạnh : Sản phẩm “sạch” hút khách

Nếu trước đây, thị trường hàng điện tử, điện lạnh khuấy động thị trường bằng chính sách giá với các chương trình khuyến mãi, giảm giá dày đặc thì nay, khi thị trường đã gần bão hoà thì chất lượng sản phẩm đang được đặt lên hàng đầu. Khái niệm “sạch” đang được đi liền với nhiều sản phẩm đồ điện tử, điện lạnh.

Không chỉ đề cao tính năng tiết kiệm điện,
độ bền cao mà các công nghệ mới còn hướng tới đảm bảo sức khỏe

Nhiều mẫu mã, series mới, nhất là hàng phục vụ hè như tủ lạnh, máy giặt, tivi… được các nhà sản xuất tung ra thị trường. Nếu trước đây, yếu tố giá được đưa lên hàng đầu thì nay hầu hết các nhà sản xuất đều “ăn theo” công nghệ.

DN chuyển hướng

Đặc biệt, điểm đáng ghi nhận là không chỉ đề cao tính năng tiết kiệm điện, độ bền cao mà các công nghệ mới được tích hợp ở đây còn hướng tới yếu tố quan trọng: đảm bảo sức khoẻ, hạn chế tối đa các yếu tố độc hại, ảnh hưởng đến con người mà càng tạo sự thoải mái tối đa cho người sử dụng bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Những sản phẩm “sạch” của Cty Benny Electronics VN

Đi tiên phong phải kể đến các hãng sản xuất máy điều hòa nhiệt độ. Trước tiên là LG với hai dòng máy mới: Neo Plasma Plus diệt virus H5N1 và máy điều hòa khung tranh ArtCool. Thế hệ điều hòa Neo Plasma Plus được trang bị một màng lọc đặc biệt, được phủ bởi các hợp chất, trong đó có Leuconostoc Citreum, một loại axit lactic tự nhiên chiết xuất từ món kim chi truyền thống của Hàn Quốc.

Tiếp theo là máy lạnh Panasonic với dòng sản phẩm điều hòa nhiệt độ Robot, với hệ thống tự động làm sạch lưới lọc bụi độc đáo và một phiên bản sang trọng Puritee R2 có khả năng tự động tái tạo chức năng khử mùi.

Trước đây, yếu tố giá được đưa lên hàng đầu thì nay hầu hết các nhà sản xuất đều “ăn theo” công nghệ.

Còn theo ông Trần Trung Kiên – Tổng giám đốc Cty Benny Electronics VN, bí quyết của Cty là nhất quán việc cung ứng sản phẩm “sạch” và “tốt” cho thị trường. Đối với Benny, tất cả các sản phẩm đều được sản xuất từ nhựa nguyên chất, không phải nhựa tái chế không rõ nguồn gốc. Trong khi đó, sản phẩm tốt là sản phẩm có ít lỗi sai hỏng. Tại Benny Electronics VN, hiện cứ 1.000 sản phẩm chỉ có 5 sản phẩm lỗi và tỉ lệ này giảm xuống mức 1.000 sản phẩm chỉ có 1 sản phẩm lỗi. Chính vì thế dù tham gia thị trường chưa lâu nhưng các sản phẩm của Benny Electronics đã và đang chiếm lĩnh thị trường VN một cách nhanh chóng.

Theo nhận định chung của các nhà phân phối, đã và đang có nhiều DN sản xuất mạnh dạn đầu tư, chuyển hướng cung ứng các sản phẩm sạch, sản xuất từ nhựa nguyên chất, có hàm lượng tối đa các chất độc hại không vượt quá mức cho phép và không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm điện gia dụng như: bình siêu tốc, nồi cơm điện, máy xay sinh tố… liên quan trực tiếp tới việc chế biến thực phẩm, sức khoẻ của người tiêu dùng thì điều này càng cần thiết.

Cơ quan quản lý vào cuộc

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, bộ đang xây dựng một thông tư quy định về  hàm lượng tối đa của 6 loại hóa chất độc hại trong sản phẩm điện, điện tử. Khi được hỏi, nhiều nhà sản xuất cho rằng, đây là bước đi cần thiết để lành mạnh hóa thị trường theo hướng phục vụ người tiêu dùng tốt hơn bằng các sản phẩm chất lượng cao. “Ở các nước khác thì việc này đã được thực hiện từ lâu và việc VN đưa ra quy định cho thấy nỗ lực của Bộ Công Thương trong vấn đề bảo vệ người tiêu dùng trong nước” – ông Kiên cho biết và khẳng định, đây sẽ là hướng phát triển của Benny Electronics. “VN với dân số gần 90 triệu người, trong đó tỉ lệ dân số trẻ rất cao, mặt khác tăng trưởng GDP bình quân năm của VN là 7% vì vậy đây là một thị trường rất tiềm năng cho các hãng sản xuất, kinh doanh sản phẩm hàng tiêu dùng và điện gia dụng. Chính sách cởi mở của Chính phủ VN trong những năm gần đây cũng là một tiền đề tốt cho một môi trường kinh doanh hoàn hảo trong tương lai”.

Chấm điểm post

Trả lời