Hiển thị tất cả 9 kết quả

Những món ăn cầu kỳ, phải tốn nhiều thời gian để nấu giờ đây không còn là nỗi lo ngại. Nếu gia đình bạn có nhu cầu hầm, nấu, ninh nhiều món ăn với nhiệt độ cao trong thời gian dài thì nồi áp suất đa năng Benny sẽ được xem là sự lựa chọn hàng đầu bởi Benny là thương hiệu nồi áp suất uy tín, chất liệu bền bỉ, đa dạng chế độ nấu, nhiều chế độ tự động an toàn cho người dùng,… Trước khi đi đến quyết định lựa chọn nồi áp suất bạn nên tìm hiểu các yếu tố sau như dung tích nồi, chất liệu nồi, các chế độ nấu ăn,…

Cách chọn mua nồi áp suất đa năng hoàn hảo nhất

Loại nồi áp suất đa năng

Hiện nay, có 2 loại nồi áp suất Benny được sử dụng phổ biến đó là nồi áp suất cơ, nồi áp suất điện tử. Mỗi loại nồi sẽ có ưu nhược điểm riêng.

Nồi áp suất cơ Benny là nồi được nấu trên bếp gas hoặc bếp điện Benny hoặc nấu trên các loại bếp khác mà không cần phải gắn dây trực tiếp vào nồi. Loại nồi này thường có giá rẻ, dễ dàng sử dụng, dễ lau chùi.

Nồi áp suất điện tử Benny là dạng nồi như nồi cơm điện. Với loại nồi này bạn không cần dùng bếp mà chỉ cần bạn cắm điện vào nồi là nồi đã có thể hoạt động. Nồi áp suất điện tử Benny có nhiều chế độ nấu nướng, giữ kín hơi tốt, hấp thụ nhiệt tốt, đảm bảo giữ trọn các chất dinh dưỡng. Nồi được trang bị nhiều công nghệ tự động an toàn cho người sử dụng so với các loại nồi áp suất cơ. Nồi áp suất điện tử Benny có giá cao hơn so với nồi cơ nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và an toàn.

Dung tích sử dụng

Khi lựa chọn mua nồi áp suất Benny bạn nên chú ý đến dung tích sử dụng, bạn nên tính lượng thức ăn nấu bằng 2/3 dung tích nồi để đảm bảo thức ăn được chín ngon nhất.

Nếu bạn chọn dung tích nồi lớn hơn so với nhu cầu sẽ tốn nhiều nhiên liệu, tốn điện. Còn nếu bạn chọn nồi có dung tích nhỏ hơn sẽ bị trào thức ăn ra ngoài, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bạn nên chọn dung tích nồi dựa vào số lượng thành viên trong gia đình:

  • Nếu gia đình ít hơn 4 người thì nên chọn nồi áp suất Benny có dung tích 2-4 lít.
  • Nếu gia đình có ít hơn 4-6 người nên chọn nồi áp suất có dung tích 4-5 lít.
  • Nếu gia đình có từ 6-8 người trở lại nên chọn nồi áp suất Benny có dung tích >6 lít.

Chế độ thông minh

Một yếu tố quan trọng khi chọn nồi áp suất Benny là các chế độ nấu và chế độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Thông thường các loại nồi áp suất được trang bị van quả tạ, loại van này rất dễ bị tắc nghẽn khi nấu, áp suất không hạ xuống được gây nên tình trạng nổ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bạn nên chọn nồi áp suất Benny có van kép an toàn bao gồm van chính và van phụ. Van phụ có chức năng hoạt động khi van chính bị kẹt. Ngoài ra, nồi áp suất Benny còn được trang bị khóa an toàn và chỉ được mở nắp ra khi nồi đã được xả ra một mức hợp lý, tránh bị bỏng khi người dùng vô tình mở nắp đột ngột.

Hơn thế nữa, khi quyết định mua nồi áp suất bạn còn nên lựa chọn dựa vào chế độ nấu ăn như nâu đậu, soup, nấu cháo, hầm xương,… với chế độ nấu đã được thiết lập sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể.

Đặc biệt nồi áp suất đều có chức năng hẹn giờ nấu, chuông báo khi thức ăn chín, tự ngắt điện khi đã nấu xong,…

Chất liệu nồi áp suất đa năng Benny

Đối với nồi áp suất cơ bạn nên chọn nồi có chất liệu bằng gang hoặc inox có đế dày để giữ nhiệt tốt hơn. Còn nếu bạn chọn lòng nồi bằng nhôm thì sẽ không giữ nhiệt tốt, tuổi thọ thấp, dễ bị méo mó nếu bị va chạm.

Còn đối với nồi áp suất điện tử Benny bạn nên chọn vỏ ngoài bằng nhựa, lòng nồi bằng inox, gang, tinh thể đá đen để truyền nhiệt đều và tốt, tuổi thọ cao.