Hướng dẫn lắp đặt quạt trần từ chuyên gia kỹ thuật hãng Benny

Chuyên gia kỹ thuật hãng Benny sẽ hướng dẫn lắp đặt quạt trần cho bạn một cách chi tiết, đơn giản và đảm bảo an toàn nhất.

Vì sao cần tuân thủ hướng dẫn lắp đặt quạt trần đúng cách?

Quạt trần là thiết bị làm mát và tạo không khí thông thoáng, dễ chịu rất phổ biến trong các gia đình hiện nay. Quạt trần được thiết kế để treo trên trần nhà nên khi lắp đặt rất cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn lắp đặt quạt trần để đảm bảo an toàn, tránh sự cố đáng tiếc, đặc biệt là đối với những chiếc quạt trần cao cấp, đắt tiền.

Ngoài ra, việc thực hiện đúng hướng dẫn lắp đặt quạt trần còn giúp quạt hoạt động đúng cách, sử dụng bền bỉ, lâu dài, tránh bị hỏng hóc phải đem đi sửa chữa tốn kém mà hoàn toàn có thể tiền mất tật mang.

Các bước chuẩn bị lắp đặt quạt trần

Để lắp đặt quạt trần đúng cách, theo chuyên gia kỹ thuật của Benny bạn cần chuẩn bị một số trang thiết bị như sau:

Một bộ quạt trần với đầy đủ các bộ phận cánh quạt, treo quạt ti, đệm cao su, móc treo, 2 cái ốp, ốc bắt cánh quạt, điều khiển từ xa của quạt (nếu có),…

Dụng cụ lắp đặt quạt trần bao gồm: Khoan, mũi khoan, kìm tuốt dây, đầu nối dây điện, hộp điệm kim loại gắn trên trần nhà hoặc khung treo nới rộng, băng dính điện, dụng cụ vặn ốc, bút thử điện, thang đứng và kính bảo vệ mắt.

Chuyên gia kỹ thuật của Benny lưu ý, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi bắt tay vào lắp đặt quạt trần, đặc biệt cần xem xét hệ thống điện và móc treo quạt trần đã được thiết kế như thế nào, có phù hợp để lắp quạt luôn hay không.

Nếu chưa có thông tin rõ ràng, bạn cần tham khảo thêm ý kiến của thợ điện đã thi công nhà bạn hoặc những thợ điện có tay nghề cao để biết chi tiết về hệ thống đường điện và cách thức đấu nối điện vào quạt trần nhà bạn.

Cũng theo chuyên gia, việc lắp đặt quạt trần không quá phức tạp như nhiều người thường nghĩ, tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ để đảm bảo mọi công đoạn lắp đặt diễn ra suôn sẻ, đúng kỹ thuật và quạt trần sau khi lắp đặt hoạt động êm ái, bền bỉ, lâu dài.

Quạt trần Benny mang lại vẻ sang trọng, hiện đại cho căn phòng của bạn.

Hướng dẫn lắp đặt quạt trần chi tiết

  • Trước khi tiến hành lắp đặt quạt trần bạn nên ngắt toàn bộ nguồn điện, công tắc điện để đảm bảo an toàn. Tốt nhất nên dùng dụng cụ kiểm tra điện để kiểm tra trước khi lắp đặt.
  • Cắt 1 sợi dây cáp có kích thước 2×1,5mm hay 2x2mm, sau đó luồn dây cáp vào bên trong ruột của ti reo quạt.
  • Gắn ti treo tức trục quạt theo đúng chiều được hướng dẫn của nhà sản xuất. Lưu ý: Nếu là lẫy nhựa thì hãy tì công tắc xuống để quạt không bị rung. Tiếp tục luông ốc hãm, lồng đèn, đai ốc rồi vặn chặt lại và cố định bằng chốt chẻ.
  • Thông qua các lỗ ở phần cuối bulong hãy đẩy pin, nếu bulong đã cài sẵn trên thanh thì cần loại bỏ bằng cách đặt hai ngạch trên pin thẳng với nhau và dùng kìm gỡ nó khỏi bulong và thanh treo.
  • Ngắt điện và dùng bút thử điện kiểm tra chắc chắn xe nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn chưa. Nếu ngắt rồi thì hãy dùng 1 thang đứng hình chữ A để leo lên treo mỏ neo lên trần nhà.
  • Đấu điện vào quạt, kiểm tra xác định đâu là dây pha, đâu là dây trung gian, dây nào là dây tiếp đất để có thực hiện thao tác đấu điện chính xác. Vì nếu xác định sai dây điện sẽ dẫn đến đấu sai gây cháy nổ rất nguy hiểm.
  • Thực hiện lắp cánh quạt và dùng bi lông, ốc, đệm để cố định chi tiết thật chắc chắn.
  • Sau khi hoàn tất hết các thao tác bạn cần kiểm tra lại lần cuối và cho chạy thử quạt đã ổn định chưa.

Các lưu ý khác khi lắp đặt quạt trần

Để đảm bảo hiệu quả làm mát cũng như tăng tính thẩm mỹ khi lắp đặt quạt trần, đặc biệt là những chiếc quạt trần sang trọng, đắt tiền, bạn nên treo quạt trần giữa phòng. Điều này giúp quạt có thể phân tán đều không khí ra khắp căn phòng, tạo sự thoải mái, dễ chịu nhất cho mọi người khi sử dụng.

Tùy theo chiều cao của phòng mà bạn lắp quạt trần cho phù hợp, tuy nhiên, cần lưu ý, khoảng cách từ sàn phòng đến quạt nên nằm trong khoảng 2,5-2,7m. Vì thế, bạn cần chọn quạt có chiều dài trục phù hợp hoặc có trục có thể thay đổi linh hoạt độ dài.

Ngoài ra, để quạt có thể lưu thông không khí hiệu quả, nên giữ khoảng cách tối thiểu giữa cánh quạt và các bức tường lớn hơn 80cm. Nếu phòng quá rộng và bạn muốn lắp thêm nhiều quạt, hãy đảm bảo chúng cách nhau ít nhất 3m.

Sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của quạt trần để đảm bảo an toàn và khả năng hoạt động êm ái, bền bỉ của quạt… Việc vệ sinh quạt trần cũng cần phải được tiến hành song song. Lưu ý bạn chỉ nên dùng vải mềm để vệ sinh, tuyệt đối không dùng các loại dung môi như xăng hay dầu để làm sạch quạt.

Sử dụng quạt trần Benny là đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Kết luận

Như vậy, chỉ qua vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể lắp được chiếc quạt trần cao cấp nhà bạn theo đúng hướng dẫn lắp đặt quạt trần từ chuyên gia kỹ thuật hãng Benny. Chúc bạn có thể hoàn toàn hài lòng và yên tâm khi sử dụng những chiếc quạt trần cao cấp với nhiều tính năng hiện đại cho cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời