Benny hỗ trợ thiết thực cho trẻ em TP.HCM bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Chương trình Xe đạp đến trường được Benny thực hiện cùng MTTQ TP.HCM hỗ trợ các em bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tiếp tục đi học.

“Xe đạp đến trường” – vươn lên học tốt           

Trưa 7/1, tại hội trường Huyện ủy huyện Nhà Bè, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Công ty Cổ phần điện tử Benny Việt Nam (viết tắt là công ty Benny Việt Nam) đã tổ chức lễ trao tặng 30 xe đạp và kinh phí hỗ trợ cho trẻ em trên địa bàn huyện, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Phan Thế Hùng, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Nam Cty Benny Việt Nam cho biết: Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế, sức khỏe, mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, nhiều trẻ em còn trong độ tuổi đi học phải chịu cảnh mồ côi, mất đi người thân – là chỗ dựa vững chắc cho các em trong cuộc sống.

Với mong muốn san sẻ những nỗi đau mà các em đang phải gánh chịu, đồng thời tiếp sức để các em vững bước đến trường, tiếp tục vun đắp những giấc mơ cống hiến cho xã hội về sau. Công ty Benny Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng phối hợp thực hiện chương trình “Xe đạp đến trường” nhằm hỗ trợ trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bao gồm: 30 xe đạp (xe đạp dạng thể thao nhập khẩu, trị giá khoảng 6.000.000 đồng/chiếc) và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho các em 50.000.000 đồng, với tổng giá trị tài trợ gần 300 triệu đồng cho các em mồ côi còn trong độ tuổi đến trường trên địa bàn huyện…

Ông Phan Thế Hùng, Trưởng Phòng Kinh doanh khu vực miền Nam công ty Benny Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Có thể nói, đây là một nghĩa cử rất đáng trân trọng trong bối cảnh trong suốt cả năm 2021 dịch bệnh Covid-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp và trong những ngày đầu năm 2022 này, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khiến cho nhiều doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với những thiệt hại, thua lỗ rất đáng lo ngại.

Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các cán bộ, công nhân viên của Benny vẫn quyết tâm đồng hành cùng các trẻ mồi côi do dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM, hỗ trợ các em những gì thiết thực nhất để vơi bớt gánh nặng mưu sinh hàng ngày và yên tâm đến trường để theo đuổi ước mơ học hành vì một tương lai tươi sáng hơn.

Đối với các em, chiếc xe đạp là một món quà hết sức hữu ích bởi có xe đạp, các em có thể dễ dàng di chuyển từ nhà đến trường, không còn phải đi bộ xa trong thời tiết nắng nôi thất thường ở TP.HCM, từ đó sức khỏe của các em cũng được bảo đảm hơn, các em có thể tập trung học hành và đạt được kết quả học tập đáng khích lệ.

Theo thống kế của Sở Lao động Thương binh và xã hội TP.HCM đến ngày 15/12/2021 có 2.208 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trong đó có 115 em mồ côi cả cha lẫn mẹ… Do đó, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà mạnh thường quân sẽ là món quà đầy tình nghĩa, giúp chia sẻ đến với những hoàn cảnh trẻ em còn nhiều khó khăn.

Quà tặng trao tay – yên tâm cuộc sống

Bên cạnh những chiếc xe đạp trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 gây ra trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua, các cán bộ, công nhân viên Benny còn trực tiếp có mặt tại một gia đình của các em để trao tận tay cho gia đình những hiện vật tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn trong việc động viên, tiếp sức cho gia đình yên tâm hơn trong cuộc sống.

Càng có ý nghĩa hơn khi những hiện vật được trao tặng lại chính là những sản phẩm, đồ gia dụng do chính Benny sản xuất với mẫu mã, chất lượng tốt, sử dụng bền bỉ, lâu dài và từ lâu cũng đã được khách hàng đón nhận và ưa thích. Benny cũng hy vọng những sản phẩm này sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho các gia đình được nhận quà tặng từ Benny.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, huyện Nhà Bè và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em được nhận xe.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2009 và liên tục phát triển mạnh mẽ trong suốt hơn 12 năm qua, Benny hiểu rõ rằng, để có được thành công ngày hôm nay chính là nhờ có sự yêu thương, ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng Việt Nam đối với những sản phẩm mang nhiều giá trị vì cộng đồng và phát triển xã hội của Benny.

Trong nhiều năm qua, Benny cũng đã đồng hành cùng nhiều chương trình thiện nguyện xã hội với tâm niệm “sống trên đời sống cần có một tấm lòng”. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19, Benny đã có những hoạt động thiện nguyện tích cực đóng góp một phần nhỏ bé của mình với xã hội để chung tay quyết tâm đẩy lùi những khó khăn chung do dịch bệnh gây ra.

Có thể kể đến đợt vận động tài trợ và trao tặng 3 máy lọc không khí Active Pure cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Vinmec và Bệnh viện Nhi đồng 1 trong tháng 4/2021, với mong mang đến môi trường không khí trong lành, hạn chế môi trường cho các loại virus, vi khuẩn phát triển trong bệnh viện, tiếp sức cho y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Benny cũng hỗ trợ kinh phí mua thực phẩm cho các bác sĩ, nhân viên y tế từ các tỉnh thành đến chi viện cho công tác phòng, chống dịch tại TP; đồng thời trao tặng các sản phẩm gia dụng cho các bác sĩ và nhân viên y tế tại các bệnh viện dã chiến.

Xã hội có phát triển, kinh tế có đi lên thì doanh nghiệp mới phát triển, Benny cũng không nằm ngoài quy luật đó. Benny luôn thấu hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Là một đơn vị kinh doanh, Benny luôn muốn khách hàng của mình nhận được những giá trị tốt đẹp nhất để cùng Benny tiến xa hơn.

Những món quà thiện nguyện mà Benny trao đi ngày hôm nay cũng chính là “những hạt giống tâm hồn” xanh tốt sẽ ươm chồi nẩy lộc trong mùa Xuân mới sắp đến này và mang lại những trái ngọt cho tương lai là tinh thần “chia ngọt sẻ bùi” để cả dân tộc Việt Nam trường tồn và phát triển bền vững. Benny – doanh nghiệp hoạt động có trách nhiệm vì tương lai cộng đồng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời