So sánh động cơ AC & động cơ DC trong các dòng quạt trần & Quạt trần Benny

Tất cả các sản phẩm quạt trần Benny nhập khẩu Thái Lan đều được bảo hành motor 10 năm – hàng chính hãng – chất lượng hơn hẳn quạt trần các nhãn hiệu thị trường khác. Kiểu dáng quạt trần Benny cao cấp – sang trọng – đẹp mắt, phù hợp với nhiều kiểu kiến ​​trúc khác nhau. Giá quạt trần Benny cũng chỉ từ vài triệu đồng

82cbcadd1cfad1a488eb

Công suất quạt trần Benny từ 26 đến 52w. Một số mẫu quạt trần Italia sử dụng động cơ DC tiết kiệm điện có công suất đến 40% điện năng so với motor thông thường.

Quạt trần ngày nay là thiết bị điện thông dụng được sử dụng ở nhiều không gian khác nhau. Đối với người tiêu dùng, một chiếc quạt trần hoàn hảo phải là loại có động cơ không ồn, đảm bảo công suất và có kiểu dáng bắt mắt. Vậy bạn đã bao giờ phân vân giữa 2 động cơ DC và AC thì nên sử dụng quạt có động cơ nào tốt cho gia đình mình chưa? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

0912424642. kien

Trước khi vào phần so sánh chúng ta cần biết về định nghĩa động cơ điện xoay chiều và động cơ điện một chiều là gì?

Động cơ điện xoay chiều là động cơ làm việc với dòng điện xoay chiều, dòng điện xoay chiều chạy trong mạch theo một chiều rồi chạy theo chiều ngược lại, quá trình đó cứ diễn ra và lặp đi lặp lại liên tục.

2

Động cơ điện một chiều là động cơ làm việc với dòng điện một chiều, chạy theo chiều cố định không thay đổi. Có thể tăng hoặc giảm cường độ dòng điện, nhưng không thể thay đổi cường độ dòng điện.

Trong bài so sánh chúng ta sẽ bỏ qua phần so sánh về giá vì trước đây giá sản phẩm sử dụng 2 động cơ có sự chênh lệch nhưng hiện tại giá như nhau nên sẽ không bàn về giá trong bài viết so sánh. đối chiếu .

So sánh đặc điểm của hai động cơ

Nhiễu điện

Đặc điểm này, quạt trần có động cơ DC có nhiễu điện nhỏ hơn quạt có động cơ AC. Đối với các ứng dụng sử dụng dòng điện một chiều, thiết bị mang động cơ một chiều để chống nhiễu điện và bảo vệ độ nhạy của sản phẩm trong thời gian dài. Còn đối với động cơ AC, nó còn có chức năng chống nhiễu điện từ giúp thiết bị không bị quá nhiệt, tuy nhiên với độ nhiễu hoặc dao động điện lớn thì sản phẩm nhanh chóng bị mất độ nhạy.

quat k canh 2

Tiêu thụ năng lượng

Quạt động cơ DC là loại quạt tiết kiệm điện hơn quạt động cơ AC. Trên thực tế, quạt một chiều tiêu thụ điện năng ít hơn 70% so với các loại quạt khác. Quạt một chiều 25W có thể cho hiệu suất tương đương 100W nhưng tiêu thụ ít điện năng hơn. Động cơ điện một chiều cũng được như vậy bởi được hưởng nhiều công nghệ hiện đại hơn động cơ điện xoay chiều. Nhưng không phải vì thế mà động cơ xoay chiều không tiêu thụ điện hiệu quả, trên thực tế quạt xoay chiều tiêu chuẩn không sử dụng công suất quá 100W.

hinh 10

Tiếng ồn khi sử dụng

Quạt sử dụng động cơ DC sử dụng động cơ chuyển mạch hoàn toàn mới có tên là ECM. Nó không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn rất êm ái, không gây tiếng ồn, đó là lý do tại sao động cơ DC rất được sử dụng phổ biến trong không gian yên tĩnh.

Trước đây quạt chạy bằng động cơ AC chạy rất ồn so với động cơ DC thì nay đã khác, với động cơ Air Max hoàn toàn mới giúp sản phẩm vận hành không gây tiếng ồn khó chịu cho người dùng nữa.

Vôn – điện áp sử dụng:

Quạt DC sử dụng điện áp rất thấp nhưng vẫn cho hiệu suất gió hiệu quả. Dòng điện của quạt DC thường là 5V, 12V, 24V. Quạt có kích thước lớn, 48V cho dòng xoay chiều, dòng này có thể hoạt động trên dòng cao có thể lên đến 115V. Lưu ý rằng dòng điện càng cao thì càng nguy hiểm.

3

Nhược điểm của 2 động cơ

Nhược điểm của động cơ DC:

Vì sử dụng dòng điện một chiều cố định nên đây là hạn chế lớn nhất của động cơ điện một chiều. Quạt sử dụng dòng điện xoay chiều có thể đổi chiều dòng điện liên tục mà không cần phải qua máy biến áp để đạt hiệu suất tối đa như quạt sử dụng động cơ điện một chiều.

Nhược điểm của động cơ AC:

Do dòng điện chuyển động liên tục khi xoay chiều, cùng với công suất tiêu thụ lớn hơn động cơ DC nên quạt sử dụng động cơ DC sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến độ nhạy của thiết bị và làm giảm một số thương hiệu quạt trần. nổi tiếng như Royal, Hunter

Chấm điểm post

Trả lời