Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 7/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp nhà tài trợ trao tặng xe đạp và kinh phí hỗ trợ 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại huyện Nhà Bè.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận ủng hộ của nhà tài trợ cho chương trình "Xe đạp đến trường" dành cho trẻ em.

Nối tiếp các hoạt động khắc phục hậu quả của dịch COVID-19, nhất là những tác động nặng nề đối với đời sống các em nhỏ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Công ty Benny Việt Nam thực hiện chương trình “Xe đạp đến trường” hỗ trợ trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chương trình có tổng giá trị tài trợ khoảng 300 triệu đồng cho các em mồ côi còn trong độ tuổi đến trường trên địa bàn huyện Nhà Bè, gồm có: hiện vật là 30 xe đạp (xe đạp dạng thể thao nhập khẩu, trị giá khoảng 6.000.000 đồng/chiếc) và hỗ trợ chi phí sinh hoạt 50 triệu đồng cho các em.

Đợt này, 30 trẻ em được nhận xe đạp và kinh phí hỗ trợ sinh hoạt phí

Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Dương Thị Huyền Trâm cho biết, theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM, đến ngày 15/12/2021, TPHCM có 2.208 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, trong đó có 115 em mồ côi cả cha lẫn mẹ… Do đó, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân là món quà đầy tình nghĩa, giúp chia sẻ đến với những hoàn cảnh trẻ em còn nhiều khó khăn. TP cũng mong muốn tiếp tục được sự quan tâm, đồng hành của các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong các chương trình an sinh xã hội của TP trong thời gian tới.

Dịp Tết Nguyên đán 2022 sắp tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã có kế hoạch vận động các nguồn lực xã hội cùng chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TP, đặc biệt là các em mất cha, mẹ do đại dịch COVID-19 sẽ được quan tâm chăm lo chu đáo có được cái Tết đầm ấm.

https://www.phunuonline.com.vn/ho-tro-tre-em-co-hoan-canh-kho-khan-do-anh-huong-boi-dich-covid-19-a1454771.html

Chấm điểm post

Trả lời