Benny Electronics Việt Nam: Tham vọng đầu tư điện gia dụng

Công ty Benny Electronics Việt Nam đang lên kế hoạch kết hợp với các đối tác Singapore, Malaysia đầu tư nhà máy sản xuất hàng điện gia dụng tại Việt Nam phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Phóng viên Báo Đầu tư đã có cuộc trao đổi với ông Trần Trung Kiên, Tổng giám đốc Benny Electronics Việt Nam về một số thông tin có liên quan.

Ông đánh giá thế nào về thị trường hàng điện gia dụng Việt Nam hiện nay và xu hướng phát triển trong thời gian tới?

Với dân số gần 90 triệu người, trong đó tỷ lệ dân số trẻ rất cao cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, Việt Nam hiện được đánh giá là một thị trường tiềm năng cho các hãng đầu tư sản xuất, kinh doanh sản phẩm hàng tiêu dùng và mặt hàng điện gia dụng.

Bên cạnh đó, chính sách cởi mở trong thu hút đầu tư của Việt Nam trong những năm gần đây cũng là một tiền đề tốt cho việc hình thành một môi trường kinh doanh hoàn hảo trong tương lai.

Benny Electronics vừa tung ra 20 dòng sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam, vậy kế hoạch tiếp theo của Hãng là gì?

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2009, Benny Electronics đã cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất của mình cho các khách hàng tại thị trường này.

Trong thời gian tới, Benny Electronics sẽ cố gắng để trở thành một trong 3 nhà cung cấp các sản phẩm điện gia dụng lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho một kế hoạch lớn, đó là kết hợp với các đối tác nước ngoài từ Singapore, Malaysia để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm điện, điện tử, Bộ Công thương đã xây dựng Dự thảo Thông tư quy định về hàm lượng tối đa của 6 loại hóa chất độc hại trong sản phẩm điện, điện tử. Ông đánh giá như thế nào về động thái này?

Đây là bước đi cần thiết để lành mạnh hóa thị trường theo hướng phục vụ người tiêu dùng tốt hơn bằng các sản phẩm chất lượng cao. Ở nhiều nước khác, việc này đã được thực hiện từ lâu. Việc Việt Nam đưa ra quy định trên cho thấy, nỗ lực của Bộ Công thương trong việc bảo vệ người tiêu dùng trong nước.

Thực tế, trên thị trường hiện nay, các sản phẩm điện, điện tử chưa chịu sự quản lý khắt khe từ các cơ quan chức năng. Trong khi đó, những quy định về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm đối với người tiêu dùng còn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Vì vậy, những sản phẩm độc hại, chất lượng kém nhưng giá thành thấp vẫn có cơ hội tồn tại.

Tôi cho rằng, trong tương lai, khi những tiêu chuẩn quy định về chất lượng liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng được áp dụng, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều hơn và có nhiều quyền hơn khi sử dụng sản phẩm.

Vậy Benny Electronics Việt Nam có đảm bảo các sản phẩm điện máy do Hãng đang bán tại thị trường Việt Nam là các sản phẩm “sạch”?

Chúng tôi đảm bảo cung cấp sản phẩm “sạch” và tốt ra thị trường. Tức là các sản phẩm của Benny Electronics được tung ra thị trường là sản phẩm có hàm lượng các chất độc hại không vượt quá mức cho phép và không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Riêng đối với sản phẩm điện gia dụng như tốc, nồi cơm điện, máy xay sinh tố… liên quan trực tiếp tới việc chế biến thực phẩm hiện nay thì điều này càng cần thiết.

Tất cả các sản phẩm của Benny Electronics đều được sản xuất từ nhựa nguyên chất, không phải nhựa tái chế không rõ nguồn gốc.

Còn về tỷ lệ sai hỏng, các sản phẩm của Benny Electronics chỉ có tỷ lệ sai hỏng là 0,5% và đang tiếp tục giảm xuống 0,1% vào cuối năm 2011. Đây là một tỷ lệ rất thấp trong ngành sản xuất đồ điện gia dụng hiện nay.

Nguồn: baomoi.com

Chấm điểm post

Trả lời