Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu loại lớn Benny bạn đã có thể dễ dàng học được cách làm bánh mì tại nhà thơm ngon cho cả gia đình.
Vì sao nên học cách làm bánh mì tại nhà?
Tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay khiến bạn không muốn ra ngoài nhiều để mua sắm thực phẩm nhằm tránh bị lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn ăn mãi những món ăn cũ dễ gây nhàm chán. Chính vì thế, việc học cách làm bánh mì tại nhà bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn thỏa mãn điều này.
Hơn thế nữa, bánh mì làm với nồi chiên không dầu loại lớn Benny BAF-160 vừa thơm ngon đặc biệt lại rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm xứng đáng trở thành món ăn ngon mỗi sáng cho cả gia đình bạn ăn kèm với pate, pho mát, trứng rán, trứng luộc hay sữa… là chuẩn lành mạnh luôn!!!
Nhiều bạn sẽ tự hỏi cách làm bánh mì tại nhà bằng nồi chiên không dầu liệu có đơn giản và dễ làm hay không và những người không có kinh nghiệm nấu nướng hoặc không có hoa tay vào bếp có làm được không? Để giải đáp những băn khoăn và thắc mắc của các bạn, hôm nay Benny sẽ cùng các bạn vào bếp làm bánh mỳ bằng nồi chiên không dầu loại lớn Benny BAF-160 nhé.
Benny có thể chắc chắn với bạn rằng, sau khi đọc xong hướng dẫn của Benny bạn sẽ thấy cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu loại lớn Benny là cực kỳ đơn giản, dễ dàng và ai cũng có thể làm được chỉ qua vài bước chuẩn bị thôi nhé. Nãy giờ chúng mình dông dài cũng đủ rồi các bạn nhỉ, giờ mình cùng bắt tay vào làm nào!!!
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Để làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu điều đầu tiên bạn phải có một chiếc nồi chiên không dầu đã nhé. Nghe có vẻ kỳ cục phải không nào nhưng bạn có biết một chiếc nồi chiên không dầu phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức nấu nướng trong khi lại cho ra một mẻ bánh mì thơm ngon hết ý.
Một gợi ý hoàn hảo cho bạn chính là chiếc nồi chiên không dầu điện tử 16l của Benny. Ưu điểm của chiếc nồi chiên không dầu loại lớn Benny này chính là khả năng cho ra lò một lượng lớn bánh mì để bạn làm một lần có thể ăn nhiều ngày.
Hơn thế nữa, chiếc nồi chiên không dầu điện tử này còn được trang bị công nghệ RapidAir hiện đại giúp bạn làm bánh mì cực nhanh mà không cần phải mất công lật bánh. Bánh ra lò vẫn vàng tươi, thơm ngon, giòn rụm hết ý.
Hệ thống điều khiển hiện đại trên chiếc nồi chiên không dầu điện tử BAF-160 giúp bạn dễ dàng làm quen và thiết lập chế độ nướng bánh phù hợp. Ngoài ra, nồi chiên không dầu điện tử BAF-160 còn có thêm 9 chế độ nấu nướng khác để thỏa mãn đam mê món ăn ngon bất tận trong bạn nhé.
Quay trở lại với cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, các bạn chuẩn bị cho Benny những nguyên liệu sau nhé:
- 190 gram bột mì đa dụng
- 3 gram men nở
- 20 gram đường kính
- 1 chút muối
- 125 – 130 gram sữa tươi không đường
- 30 gram sữa đặc
- 25 gram bơ động vật không muối, làm chảy
Rồi, giờ chúng ta cùng chế biến nguyên liệu để học cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu nhé:
Hoà tan đường, muối với sữa tươi.
Trộn đều men nở với bột mì, tạo một khoảng trống giữa âu bột.
Cho các nguyên liệu gồm hỗn hợp sữa tươi pha đường muối, sữa đặc, bơ chảy vào âu bột, trộn đến khi hoà quyện, không còn nhìn thấy bột khô.
Che đậy kín âu (nên dùng khăn ẩm đậy âu) chờ trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, thực hiện thao tác gập mép bột ở ngoài vào giữa khoảng 10 – 12 lần.
Tiếp tục lặp lại quy trình này thêm 2 lần nữa.
Sau lần gập thứ 3, tiếp tục chờ trong vòng 10 – 15 phút.
Sau khi làm xong nhấc khối bột nên bạn không thấy bột dẻo thì bạn cần thêm nước từng chút một và bóp đều cho đến khi bột dẻo để bánh thơm xốp, không bị khô cứng khó ăn. Khi thấy bột đã nở, bạn hãy thử bột bằng cách dùng ngón tay ấn sâu vào giữ khối bột, nếu vết lõm do tay bạn ấn đàn hồi lại từ từ thì bột đã đạt nhé.
Dùng khuôn phù hợp để cho bột vào, lưu ý không nên dùng khuôn quá to khi cho vào nồi chiên không dầu để tránh tình trạng bánh bị khô, vỏ bị cháy trong quá trình nấu nướng. Nếu muốn chống dính cho khuôn, bạn chỉ cần quết bơ đều trong lòng khuôn là được. Dùng khăn phủ lên mặt khuôn tránh làm bột bị khô, ủ đến khi bánh nở gấp đôi (khoảng 45 – 60 phút). Đánh tan một quả trứng rồi lọc qua rây, nhẹ nhàng quét 1 lớp trứng rất mỏng lên mặt bánh. Lưu ý cần nhẹ tay và chỉ quét 1 lớp rất mỏng, tránh làm bánh nhanh cháy. Bước quét trứng này là không bắt buộc.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút, sau đó đặt nồi ở nhiệt độ 160 độ. Lưu ý nồi chiên không dầu thường có quạt thổi từ trên xuống khá mạnh nên mặt bánh dễ bị cháy xém và khô khá nhanh. Trong thời gian đầu nướng bánh, bạn nên che giấy bạc trong vòng 20 phút để bánh chín mà không bị cháy. Khi thời gian nướng chỉ còn khoảng 5 – 8 phút mình mới bắt đầu gỡ giấy bạc để nướng cho mặt bánh vàng. Bánh sau khi lấy ra khỏi nồi chiên không dầu cần gỡ khỏi khuôn ngay và để nguội hoàn toàn trên khay.
Bảo quản: Bánh để trong túi, hộp kín để nhiệt độ phòng khoảng 1 – 2 ngày. Tốt nhất nên để bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn có thể nướng lại bằng nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong 4 – 6 phút là bánh lại ngon như mới.
Kết luận
Như vậy chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu loại lớn Benny BAF-160 bạn đã có thể thoải mái làm những mẻ bánh mì cực kỳ thơm ngon cho cả gia đình ăn vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại giúp bạn không phải đi ra ngoài mua sắm quá nhiều trong bối cảnh dịch dã phức tạp hiện nay.
Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Nếu chưa có nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn tham khảo mẫu nồi chiên không dầu điện tử Benny BAF-160 với dung tích cực lớn lên đến 16l giúp bạn nấu nướng nhiều món ngon cho cả gia đình mà không tốn qua nhiều thời gian và công sức nhé.